Sun. Dec 10th, 2023

Nhìn lại sự nghiệp phim ảnh của Đinh Ngọc Diệp, cư dân mạng phát hiện ra điều thú vị khi phim mà cô đóng chủ yếu đều do đạo diễn Victor Vũ – chồng của cô cầm trịch.

Hoa khôi Tây Đô Đinh Ngọc Diệp nhận được nhiều sự yêu thích của công chúng, đặc biệt là khán giả phía Nam. Cô từng tiết lộ vào thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp, cô mua được tới 5 căn nhà trả góp một lúc. Nhưng khi sự nghiệp đang thăng hoa, cô lại quyết định lùi về phía sau để làm hậu phương vững chắc cho chồng – đạo diễn 100 tỷ Victor Vũ. Đặc biệt hơn khi đa số những bộ phim mà Đinh Ngọc Diệp tham gia trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình đều do chính Victor Vũ cầm trịch.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 1

Chuyện Tình Xa Xứ

Chuyện Tình Xa Xứ là một bộ phim hài tình cảm lãng mạn đánh dấu tên tuổi của Victor Vũ trong làng phim Việt. Phim lấy bối cảnh chính ở TP.HCM và quận Cam, bang California (Mỹ).

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 2

Trong bộ phim này, Đinh Ngọc Diệp đóng vai Jennifer Nguyễn – cô gái sinh ra bên Mỹ. Cô xinh đẹp, phóng khoáng, mang đậm tính cách Mỹ nhưng lại cũng hết mình vì người mình yêu mà không hề tính toán. Thường bị mẹ bắt ép đi thi các cuộc thi Hoa hậu nhưng Jennifer nói tiếng Việt không rành nên đành phải nhận giải Á hậu nhiều lần. Bố mẹ cô đã thuê Hiếu (Huy Khánh) – một du học sinh Mỹ để làm gia sư tiếng Việt cho cô.

Cả hai nảy sinh tình cảm với nhau nhưng sau này Jennifer mới phát hiện ra rằng Hiếu vốn đã có bạn gái ở quê nhà. Trước khi đi du học, Hiếu còn nhờ bạn gái chăm sóc mẹ giúp và hứa sẽ cưới cô khi học hành thành tài.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 3

Trong bộ phim này, Đinh Ngọc Diệp và Huy Khánh có rất nhiều cảnh nóng và cảnh hôn ngọt ngào. Đạo diễn Victor Vũ đã phải gọi Đinh Ngọc Diệp và Huy Khánh dậy hôn nhau khi cả 2… ngủ quên. Nữ diễn viên thoải mái nhớ lại:

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 4

“Có cảnh đóng hôn nhau trong xe ô tô lúc trời mưa đó, khi ấy là 4h sáng. Tôi và Khánh đều bận ngày hôm ấy. Chúng tôi chạy sô từ 5h sáng tới 5 chiều, rồi đến đoàn phim Chuyện Tình Xa Xứ quay từ 5h chiều tới 3-4 h sáng. Vừa buồn ngủ, vừa mệt mà lại phải đóng cảnh hôn nhau. Đạo diễn hô hào, bắt chúng tôi phải hôn nhau thật mùi mẫn, chúng tôi thì vừa làm, vừa ngủ. Hôn lần một chưa được, đạo diễn giảng giải quay ra đã thấy chúng tôi ngủ rồi, gọi dậy hôn tiếp… Cả hai đều mệt quá, cả đoàn cứ trêu, chúng tôi hôn nhau như buồn ngủ vậy”.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 5

Cô Dâu Đại Chiến

Đinh Ngọc Diệp tiếp tục có duyên nợ với Victor Vũ và Huy Khánh khi đóng chính trong phim Cô Dâu Đại Chiến. Bộ phim này đã đem về doanh thu gần 40 tỷ đồng cho Victor Vũ. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Huy Khánh, Đinh Ngọc Diệp, Ngân Khánh, Vân Trang và Phi Thanh Vân.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 6

Trong Cô Dâu Đại Chiến, Thái (Huy Khánh) là một gã giám đốc giàu có, đẹp trai nhưng đào hoa. Anh chàng có sở thích chinh phục những cô gái đẹp xuất hiện trước mặt mình. Còn Đinh Ngọc Diệp đảm nhận vai Linh, có đam mê vẽ tranh và khiến Thái si mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi quyết định kết hôn, anh chàng cho rằng trong 5 cô gái, Linh là người phù hợp nhất để cưới làm vợ. Tuy nhiên, duyên nợ đào hoa từ trước khiến đám cưới của Thái không thể bình yên.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 7

Scandal: Hào Quang Trở Lại

Đạo diễn Victor Vũ từng tiết lộ khi anh quen biết Đinh Ngọc Diệp thì thấy cô gái này “có nhiều điểm sáng trong tâm”. Anh chủ động kết bạn và định giao cô vai chính trong phim Scandal: Hào Quang Trở Lại. Nhưng khi casting, Đinh Ngọc Diệp làm Victor Vũ thất vọng nên vai chính trong phim đã thuộc về Trang Nhung. Tuy nhiên, sau đó, Đinh Ngọc Diệp vẫn tham gia bộ phim với vai trò khách mời và còn đảm nhận vai trò trợ lý đạo diễn cho Victor Vũ. Cô còn là người biên tập cuốn sách ảnh Hào Quang – The Art Of Scandal lấy cảm hứng từ bộ phim của Victor Vũ.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 8

Thời điểm quay Scandal: Hào Quang Trở Lại, tin đồn tình cảm của Đinh Ngọc Diệp và Victor Vũ xuất hiện rầm rộ hơn cả. Vì trong các sự kiện, Victor Vũ luôn đồng hành cùng với Đinh Ngọc Diệp. Nhiều người còn tin rằng Đinh Ngọc Diệp chính là “nàng thơ” của Victor Vũ. Vào tháng 11/2015, Victor Vũ còn tình tứ đưa Đinh Ngọc Diệp đi thử đồ để dự Liên Hoan Phim khiến sự nghi ngờ của công chúng càng tăng cao nhưng cả hai vẫn quyết tâm giữ im lặng.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 9

Người Bất Tử

Người Bất Tử là dự án phim đánh dấu lần đầu tiên Đinh Ngọc Diệp đóng phim của Victor Vũ sau khi cả hai kết hôn. Victor Vũ cho biết anh thấy Đinh Ngọc Diệp hợp vai nên đã động viên vợ trở lại màn ảnh sau 2 năm vắng bóng. Còn Đinh Ngọc Diệp cho biết lý do cô “ở ẩn” 2 năm là vì muốn chăm lo cho gia đình và một phần khác là vì chưa thấy vai diễn nào hợp với mình.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 10

Phim Người Bất Tử xoay quanh An (Đinh Ngọc Diệp) – một phụ nữ thời hiện đại, nhưng sinh ra đã gặp phải số phận chẳng tốt lành. Cả cuộc đời cô phải chịu nhiều mất mát, xui xẻo mà không rõ lý do và cũng không thể tránh né. An còn bị ám ảnh với những giấc mộng kỳ quái hằng đêm. Khi con của cô bị u não và chỉ còn sống được vài tháng, An tìm đến một bà thầy để được giải đáp thì hay tin cô đang bị triệu hồi đến những nơi từng ám ảnh mình trong quá khứ.

Cuối cùng, An quyết định lên đường tìm cơ hội cứu con từ những tín hiệu mông lung xuất hiện trong giấc mơ. Trong hành trình đó, cô đã khám phá ra câu chuyện về cuộc đời Hùng (Quách Ngọc Ngoan).

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 11

Chia sẻ về lần đầu đóng phim của Victor Vũ sau khi kết hôn, Đinh Ngọc Diệp cho biết sự khác nhau với những lần hợp tác trước là ở sự đồng điệu và thấu hiểu giữa cô và ông xã. Trên trường quay, ở vai trò đạo diễn và diễn viên – giữa hai người không cần trò chuyện nhiều, mà chỉ cần trao đổi qua ánh mắt là có thể nắm bắt tâm ý của người kia. “Có thể, đây là một trong những bộ phim mà chúng tôi ít trao đổi và tranh luận với nhau hơn hẳn”, nữ diễn viên tiết lộ.

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 12

Người Vợ Cuối Cùng

Người Vợ Cuối Cùng, Đinh Ngọc Diệp đảm nhận vai phụ nhưng là vai diễn được Victor Vũ “đo ni đóng giày” cho cô. Nữ diễn viên chia sẻ: “Chồng tôi có nói với tôi rằng, mợ hai là một vai diễn tưng tửng, tính cách rất vui nhưng cũng rất tình cảm, “ná ná” như tôi ngoài đời, nên khi vào vai có tính cách gần giống mình, tôi cũng không khó khăn gì!”.

Tại họp báo ra mắt phim Người Vợ Cuối Cùng, Đinh Ngọc Diệp bật mí thêm rằng trong các dự án phim, cô chính là người “xúi” chồng chọn các cô gái đẹp:

Vợ đạo diễn trăm tỷ dùng cả thanh xuân đóng phim của chồng: Đang ngủ cũng bị gọi dậy bắt hôn - 13

“Với anh Victor khi nhắc tới phụ nữ sẽ luôn là “đẹp, thơm và đẹp”. Anh ấy yêu cái đẹp. Tôi nghĩ đó là điều dễ hiểu vì phải yêu cái đẹp thì anh mới làm ra những thước phim đẹp được. Tôi không ghen vì điều này bởi anh thường sẽ hỏi ý kiến tôi về các ứng viên cho vai diễn trước. Tôi thậm chí còn là người “xúi” anh ấy nên chọn cô gái này hay cô gái kia. Tôi có sự tin tưởng với anh vì mỗi khi anh làm nghề, anh chỉ tập trung hết vào công việc chính. Anh ôm hết mọi công việc vào mình chứ không phải kiểu giao lại cho người khác”.

By adminhn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *